Những Lưu Ý Bố Trí Phong Thủy Hồ Nước Để Thu Hút Tài Lộc

Phong thủy 23-08-2021 by catquangninh
 1. 1. Bố trí phong thủy hồ nước trước nhà như thế nào cho đúng cách?
  1. 1. Tầm quan trọng của việc bố trí hồ nước trước nhà theo phong thủy
 2. 2. Những lưu ý đối với phong thủy hồ nước trước nhà 
  1. 1. – Nguồn nước trong hồ 
  2. 2. – Hình dáng của hồ nước nước nhà
  3. 3. – Vị trí của hồ nước 
 3. 3. Phong thủy hồ nước trong nhà là Tốt hay là Họa?
 4. 4. Phong thủy hồ nước sau nhà cần chú ý những gì?

Hồ nước trong công trình tượng trưng cho yếu tố thủy. Hồ nước ở đây có thể là: bể bơi, hồ cá, khu vực hồ – thác nước… Dù là loại nào và với hình dáng ra sao thì theo nhiều người, chúng cũng có ý nghĩa khá lớn về mặt phong thủy. Vậy làm sao để có thể bố trí được hồ nước trong nhà đúng chuẩn. Phong thủy hồ nước cần những lưu ý gì?

Bài viết này là những  thông tin hữu ích giúp các gia chủ tránh những sai lầm trong quá trình xây dựng. Ngoài ra còn giúp bạn biết thêm những thiết kế hồ nước ấn tượng và thu hút tài lộc, vượng khí không ngừng cho ngôi nhà.

Bố trí phong thủy hồ nước trước nhà như thế nào cho đúng cách?

Hồ nước trước nhà là cách bố trí phổ biến nhất và được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nhưng đây cũng là vấn đề khiến nhiều người bối rối. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tầm quan trọng của việc bố trí hồ nước trước nhà theo phong thủy

Hồ nước trước nhà không chỉ đem lại giá trị về tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư thái cho gia chủ mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Trong phong thủy, hồ nước trước nhà có tên gọi là “tiền đường tụ thủy” dịch ra có nghĩa là “trước nhà có nước”. Tiền đường hay “trước nhà” là khu đất rộng sáng sủa, có vị trí vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến vận khí của toàn bộ ngôi nhà. 

Vì vậy không có gì là ngạc nhiên khi các gia chủ luôn muốn thiết kế hồ nước trước nhà để đem lại nguồn khí lực dồi dào. Tuy nhiên nếu như không hiểu rõ về cách bố trí thì cũng có thể mang đến nhiều rủi ro như sức khỏe, tài chính, công danh … của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bởi vậy đừng xem thường phong thủy hồ nước trước nhà từ việc chọn vị trí, hướng thiết kế hồ, khoảng cách từ hồ đến tường nhà… 

Những lưu ý đối với phong thủy hồ nước trước nhà 

– Nguồn nước trong hồ 

Nước là yếu tố phong thủy quan trọng bậc nhất đem lại nguồn sinh khí trong hồ. Vì vậy cần đảm bảo nguồn nước trong hồ luôn phải sạch sẽ. Tuyệt đối tránh để nước bị nhiễm bẩn hoặc nước đọng trong hồ. Điều này khiến hồ nước có thể phát sinh nhiều nguồn khí và tạp chất không tốt ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như bản thân gia chủ. 

– Hình dáng của hồ nước nước nhà

Nếu như bạn lựa chọn được đúng hình dáng hồ nước phù hợp thì theo phong thủy nó cũng sẽ tác động rất tốt tới cuộc sống cả gia đình của bạn. Nếu xây hồ nước có hình bán nguyệt sẽ mang lại tài lộc, tiền tài . Còn nếu xây hồ nước có hình nghiên mực thì sẽ tác động tốt đến việc học hành, thi cử đỗ đạt của con cháu. Hình tròn cũng là biểu tượng của sự viên mãn, gắn bó và đoàn kết.

Ngoài ra cũng nên hạn chế các hình khối có nhiều góc cạnh. Đặc biệt hồ nước không nên có những góc nhọn hướng thẳng vào nhà. Theo quan niệm phong thủy, điều này khiến cuộc sống gia chủ gặp nhiều bất an, gia đình lục đục… nặng hơn có thể là gặp tai họa khôn lường.

 – Vị trí của hồ nước 

Trong khi thiết kế và xây dựng hồ nước trước nhà thì vị trí cũng rất quan trọng. Theo các nhà phong thủy đúc kết thì yếu tố vị trí có thể ảnh hưởng đến sinh mệnh, gây ra những hỗn loạn cho gia đình nếu không bố trí đúng cách

+ Nên tránh đặt hồ nước ở hướng Đông và hướng Tây.

+ Kiêng kỵ đặt hồ nước quá sát nhà. Bởi khi ánh sáng chiếu vào hồ nước tạo thành một chiếc gương soi, ánh sáng chiếu thẳng vào nhà sẽ phạm vào thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang”. Điều này hoàn toàn không tốt cho gia chủ và những người thân yêu

– Điều kiêng kỵ cần tránh khác

Không thể bố trí cùng lúc hai hồ nước trước và sau nhà hoặc hai hồ bên trái và bên phải đặt ngay gần nhau. Bởi thế “song hồ kìm kẹp” tượng chưng cho sự khóc lóc, than khóc, không may mắn.

Phong thủy hồ nước trong nhà là Tốt hay là Họa?

Theo ý kiến từ một số chuyên gia phong thủy quan niệm, sông nước với núi đá phải giao hòa với trời đất mới hợp lẽ tự nhiên. Do đó các gia chủ không nên thiết kế hồ nước ở trong nhà. Các bạn thử hình dung xem nếu  trong nhà có một hồ nước tụ đọng và xung quanh là đá, giữa hồ là tiểu cảnh trang trí như cây cối và hoa thì sẽ tạo nên một khung cảnh u ám. 

Nếu bạn vẫn muốn tăng thêm năng lượng tích cực trong nhà. Bạn có thể bố trí những đài phun nước minitiểu cảnh thác nước nhỏ ngay chính trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, một hồ cá koi nhỏ trong nhà cũng sẽ có nhiều ý nghĩa tốt đẹp nếu bạn biết cách quan tâm và chăm sóc.

Phong thủy hồ nước sau nhà cần chú ý những gì?

Hồ nước ở sau nhà có nhiều điểm không thuận lợi nên nhiều người đã né tránh thiết kế và thi công ở vị trí này. Phong thủy hồ nước sau nhà chỉ ra rằng nếu bố trí tại đây thì sinh khí trong nhà dễ bị hồ nước hút đi và chuyển ra xa.

 

Tuy nhiên những ai thích có hồ nước phía sau nhà cũng đừng thất vọng vì nguyên tắc cơ bản trên cũng có thể linh hoạt với các điều kiện sau:

– Điều kiện thứ nhất: Hồ không được có hình vuông, hình chữ nhật. Kiêng kỵ là các góc nhọn của hồ hướng thẳng vào nhà. Lý tưởng nhất là bể có hình dạng hơi cong, các góc được bo tròn lại.

– Điều kiện thứ hai: Kích thước của hồ không được quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích của ngôi nhà và so với diện tích của khu vườn sau nhà.

– Điều kiện thứ ba: Không nên đặt hồ bơi gần nhà, vì như vậy sinh khí trong nhà sẽ bị hút ra ngoài mạnh hơn và nhanh hơn so với hồ xa nhà.

 

 

 

 

 

(0) Bình luận “Những lưu ý bố trí phong thủy hồ nước để thu hút tài lộc”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *