7 Mẹo Bày Trí Phòng Ngủ Giữ Lửa Hạnh Phúc

Phong thủy 11-08-2021 by catquangninh

Phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ thúc đẩy một dòng chảy hài hòa của năng lượng tốt, hài hòa, tràn đầy sức sống sau mỗi buổi sáng thức dậy. Một phòng ngủ phong thủy tốt sẽ tạo cho bạn một không gian riêng giúp bạn thư giãn, bình tâm sau một ngày mệt mỏi lăn lộn với cuộc sống. Không gian đó sẽ tạo cho bạn có một giấc ngủ sâu – ngon giấc, một đêm ngủ ngon hoặc cũng giúp vợ chồng giữ ngọn lửa đam mê hạnh phúc.

 

Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp tạo phong thủy tốt cho phòng ngủ một cách đơn giản, thiết thực, chẳng hạn như những 7 mẹo phong thủy cơ bản dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé !

1. Không nên đặt TV, máy tính hoặc thiết bị điện tử

 

Không nên đặt tivi hay bất kỳ các thiết bị điện tử nào trong phòng ngủ vì nó sẽ tạo ra một loại sóng điện từ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn

 • Nhiều bạn cho rằng, việc lắp đặt TV vào phòng ngủ là việc hết sức cần thiết, để bạn có thể vừa nằm nghỉ ngơi vừa có thể xem các chương trình TV thư giãn, hay nó thể hiện sự tiện nghi của mỗi phòng trong gia đình bạn. Nhưng tôi khuyên bạn không nên để TV, máy tính hoặc thiết bị tập thể dục trong phòng ngủ của bạn.
 • Lý do là năng lượng, khí vận của phòng ngủ sẽ bị phá hủy khi những vật phẩm này có mặt trong phòng ngủ của bạn. Ngoài việc tạo ra sóng điện từ cao (nguy hiểm cho sức khỏe của bạn ), chúng còn mang lại luồng khí năng lượng luôn trong tâm trạng làm việc, căng thẳng khi suy nghĩ về công việc và quan trọng nhất là sẽ ảnh hưởng lớn, gây mất tập trung tới mối quan hệ, đời sống vợ chồng của bạn (với chính bạn hoặc người thân).

2. Luồng không khí vào trong phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ của vợ chồng bạn cần có cửa sổ để đón ánh nắng, khí vận tốt vào căn phòng

 • Bạn phải thường xuyên mở cửa sổ để đón ánh sáng và luồng khí vận từ bên ngoài hoặc sử dụng máy lọc không khí chất lượng tốt để giữ cho không khí trong phòng ngủ của bạn luôn trong lành và đầy oxy ( trường hợp bạn ở gần những nơi ô nhiễm, khu công nghiệp).
 • Hãy chú ý đến chất lượng không khí trong phòng ngủ của bạn. Phong thủy của phòng ngủ sẽ rất xấu nếu trong phòng ngủ của bạn đầy không khí bụi bẩn và đầy chất ô nhiễm.
 • Bạn có thể dùng các máy xông Tinh dầu vì nó có thể giúp bạn thanh lọc không khí trong phòng ngủ, nhưng hãy chắc chắn chọn loại tinh dầu từ thiên nhiên không có hóa chất (chúng có đặc tính chữa bệnh) so với dầu thơm (hầu hết là hóa chất tạo mùi độc hại).

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trồng cây xanh trong phòng ngủ không phải là cách tạo phong thủy tốt trừ khi phòng ngủ của bạn khá rộng và cây nằm cách xa giường .

3. Đặt giường ngủ đúng nguyên tắc phong thủy

Bạn cần kê giường ngủ theo đúng 3 nguyên tắc cơ bản của việc đặt giường ngủ trong phong thủy để đem lại sức khỏe, tinh thần thoải mái, hạnh phúc cho gia đình của bạn

Thực hiện theo 3 nguyên tắc phong thủy cơ bản để đặt chiếc giường của bạn.
– Giường của bạn có thể đi lên từ cả hai bên
– Có hai tủ cạnh giường ngủ (mỗi bên một bàn – tủ)
– Tránh đặt giường thẳng hàng với cửa

Di chuyển, sắp xếp một chiếc giường “đẹp” và cân đối là rất quan trọng trong việc tạo ra một phòng ngủ có phong thủy hoàn hảo, tốt . Một tấm nệm tốt, đầu giường chắc chắn cũng rất quan trọng trong việc tạo ra năng lượng phong thủy hài hòa vì nó giúp tạo cho bạn một giấc ngủ ngon – sâu giấc hơn.

4. Chọn màu sắc phong thủy hài hòa cho phòng ngủ

Chọn màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa, dịu nhẹ để đạt được sự cân bằng phong thủy tốt trong phòng ngủ vợ chồng bạn

 • Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa, dịu nhẹ để đạt được sự cân bằng phong thủy tốt trong phòng ngủ của bạn.
 • Thiết kế phòng ngủ đúng hướng, hợp phong thủy sẽ giúp thúc đẩy dòng năng lượng tốt nhất cho giấc ngủ, cũng như giúp cải thiện đời sống sinh hoạt vợ chồng.
 • Màu sắc phòng ngủ phong thủy tốt nhất được coi là “màu da”, và chúng ta biết màu da của con người thay đổi từ màu trắng nhạt đến màu nâu sô cô la. Vì thế bạn nên chọn màu sắc trong phạm vi này sẽ giúp bạn làm việc tốt nhất trong việc thiết kế phòng ngủ phong thủy tốt.

5. Treo tranh nghệ thuật trong phòng ngủ

Treo tranh nghệ thuật trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ, tinh thần sảng khoái cho bạn

 • Hãy chọn lựa tranh treo nghệ thuật trong phòng ngủ của bạn một cách thông minh, tinh tế vì hình ảnh sẽ mang tới cho tinh thần con người năng lượng mạnh mẽ.
 • Lời khuyên tốt nhất cho việc lựa chọn tranh treo nghệ thuật trong phòng ngủ là chọn những hình ảnh mà bạn muốn thấy xảy ra, hi vọng trong cuộc sống của bạn

Ví dụ: bạn muốn gia đình luôn được hạnh phúc và bạn thích xinh đẹp thì tranh nghệ thuật tốt nhất  là những hình ảnh liên quan đến cảm xúc của tình yêu, mối quan hệ hạnh phúc, sự yêu thương và tình cảm thân mật.

6. Phải có ánh sáng chiếu vào phòng ngủ

Phòng ngủ nên được hứng đủ ánh sáng vào ban ngày và chỉ cần bật đèn vào ban đêm, ánh nắng chiếu vào phòng ngủ vừa phải, vừa đủ, không quá chói

 • Phòng ngủ nên được hứng đủ ánh sáng vào ban ngày và chỉ cần bật đèn vào ban đêm, ánh nắng chiếu vào phòng ngủ vừa phải, vừa đủ thì có thể giúp thúc đẩy các năng lượng tốt, tài vận may mắn, chúng không chỉ giải phóng năng lượng mà còn tạo ra một bầu không khí rất thân mật, ấm áp và yêu thương.
 • Nhưng nếu ánh sáng quá chói cũng ảnh hưởng không tốt lên tâm trạng chúng ta vì phòng ngủ thuộc ÂM nên cũng không nên để ánh sáng quá mạnh.

7. Bày trí đồ vật như tủ, bàn trang điểm, tránh để phòng ngủ quá trống

 • Các cánh cửa cần được đóng lại vào ban đêm: có thể là cửa tủ quần áo, cửa phòng tắm riêng hoặc cửa phòng ngủ. Vì điều này giúp cho dòng năng lượng tốt nhất để tăng cường sức khỏe của bạn ,cũng như sức khỏe sinh lý của vợ chồng bạn .
 • Giữ tủ quần áo của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp sẽ tạo thêm cảm giác bình yên và thư thái trong phòng ngủ.

TÓM TẮT MẸO BÀY TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY
Thiết kế và bày trí về phòng ngủ có phong thủy hoàn hảo có thể mang lại những điềm tốt, tài lộc cho mỗi người khác nhau, nhưng tất cả họ sẽ có một điểm chung – có niềm vui, hạnh phúc và bình yên. Trang trí một phòng ngủ có phong thủy tốt, mỗi món đồ sẽ góp phần mang tới cho bạn sự thanh tịnh, an nhiên trong tinh thần cũng như cuộc sống.

(0) Bình luận “7 Mẹo Bày Trí Phòng Ngủ Giữ Lửa Hạnh Phúc”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *