5 Vị Trí Đại Kỵ Không Nên Đặt Giường Ngủ

Phong thủy 09-08-2021 by catquangninh

Phòng ngủ là nơi vô cùng quan trọng trong nhà ở, phong thủy của toàn căn nhà sẽ không được tốt nếu phòng ngủ của bạn có năng lượng ánh sáng yếu, bày trí lộn xộn hoặc tiêu cực. Một phòng ngủ có phong thủy xấu cũng sẽ làm suy yếu sức khỏe cá nhân của bạn, cũng như có ảnh hưởng tới cả đời sống tình cảm vợ chồng bạn.

Đặt giường ngủ hợp phong thủy sẽ giúp bạn luôn cảm thấy dồi dào sức khỏe, tinh thần thoải mái vào ngày hôm sau

Tại sao vị trí kê giường rất quan trọng?

Giường là món đồ phong thủy quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Bạn dành từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày ở đó, vì vậy giường của bạn có mối liên hệ mật thiết với năng lượng cá nhân của bạn. Mọi yếu tố khác của chiếc giường như nệm, khung, tấm và gra giường đều có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bạn hoặc làm suy yếu năng lượng của bạn.

Dưới đây là 5 vị trí đặt giường ngủ vô cùng xấu. Nếu bạn không thể tránh chúng, hãy làm theo các mẹo để cố gắng giảm tác động tiêu cực của chúng.

1. Kê Giường Dưới Cửa Sổ

Kê giường dưới cửa sổ sẽ khiến nguồn năng lượng của bạn bị thoát ra ngoài khi ngủ vì thế khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau mỗi ngày thức dậy

– Vào ban đêm, khi bạn chìm vào giấc ngủ thì cơ thể bạn cần có khí năng lượng hỗ trợ mạnh mẽ, cũng như bảo vệ, để giúp bạn có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái sau mỗi giấc ngủ. Đây là lý do nhiều người khuyên bạn mua giường có đầu giường cứng chắc.
– Ngoài một đầu giường chất l tốt, bạn luôn cần có một bức tường vững chắc phía sau giường của bạn. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng cá nhân của bạn có xu hướng yếu dần theo thời gian, vì nó không có sự hỗ trợ cũng như sự bảo vệ thích hợp.

2. Một chiếc giường dưới một trần dốc

Đặt giường dưới trần dốc sẽ khiến bạn luôn cảm giác như có vật đè nặng lên người sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn

 • Giường ngủ cần được đặt ở nơi thoáng khí, không bị đè nén hay bị các góc nhọn của đồ vật xung quanh chiếu vào. Thế nhưng khi nằm dưới trần nhà có xà ngang ép đỉnh hay trần nhà bị dốc, năng lượng của cơ thể bạn liên tục bị đè ép, thậm chí dần bị thui chột. Điều này ảnh hưởng xấu tới việc tái tạo sinh lực của cơ thể sau 1 đêm nghỉ ngơi và gây ra những bất ổn về tâm lý.
 • Theo thói quen, việc kê giường kiểu này càng xấu hơn khi đầu giường luôn được đặt ở sườn dốc thấp nhất. Như thế, toàn bộ sức nặng của mái dốc sẽ đè lên đầu bạn khi ngủ.
 • Điều cần nhất bây giờ bạn nên xoay chuyển đầu giường ngược lại, tức là để chân giường ở vị trí thấp nhất của trần nhà. Hoặc sơn trần nhà gam màu sáng hơn hoặc vẽ tranh mang đầy năng lượng lên trần nhà.

3. Kê giường dưới xà ngang, điều hòa, đèn chùm,…

Kê phía trên giường bất cứ vật nặng sẽ không mang tới may mắn mà còn thậm chí còn gây bệnh, khiến gia chủ ốm đau vì điều đó sẽ tạo ra năng lượng nặng nề

 • Bất cứ thứ gì nặng được kê phía trên giường của bạn sẽ không mang tới may mắn mà còn thậm chí còn gây bệnh, khiến gia chủ ốm đau vì điều đó sẽ tạo ra năng lượng nặng nề, vô cùng ngột ngạt, sớm hay muộn, sẽ biểu hiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
 • Đau đầu, mất ngủ, chóng mặt… là những hiện tượng mà con người có thể gặp khi ngủ trên những chiếc giường phạm phải điều tối kỵ theo thuật phong thủy này
 • Nếu bạn có một chùm nặng phía trên giường của bạn, giải pháp tốt nhất là di chuyển chiếc giường ra khỏi nó. Nếu bạn không thể di chuyển giường, hãy đặt một tấm vải nhẹ giữa bạn và chùm tia để bảo vệ bạn khỏi năng lượng nặng nề của chùm tia nặng nề kia.

4. Kê Giường Quá Gần Cửa – Đối Diện Cửa

Nếu giường của bạn thẳng hàng với cánh cửa, năng lượng của bạn sẽ liên tục bị kéo khỏi vào ban đêm

 • Các bậc thầy phong thủy truyền thống Trung Quốc nói rằng một chiếc giường thẳng hàng ( đối diện) với cánh cửa giống như một chiếc quan tài luôn được mở ra. Khi bàn chân của bạn thẳng hàng với cửa, các nguyên tắc phong thủy cho thấy bạn mất năng lượng vào ban đêm, vì năng lượng không được hỗ trợ tăng cường thêm mà mất đi.
 • Theo phong thủy, cửa đóng vai trò là đầu nối năng lượng giữa các khu vực khác nhau, do đó chúng luôn có một loại năng lượng kéo (để kết nối, bạn phải kéo hai năng lượng lại với nhau, phải không?) Nếu giường của bạn thẳng hàng với cánh cửa, năng lượng của bạn sẽ liên tục bị kéo khỏi vào ban đêm.
 • Ngay cả một chiếc giường quá gần cửa phòng ngủ cũng bị coi là phong thủy xấu vì năng lượng của bạn sẽ bị thoát ra bên ngoài và bị cánh cửa kéo khi mở ra sẽ khiến tinh thần bạn vào sáng hôm sau luôn mệt mỏi, không có sức sống. Để tạo ra năng lượng phong thủy tốt trong phòng ngủ của bạn.

5. Kê Giường đối diện tấm gương

Nếu tấm gương kê đối diện giường sẽ khiến nguồn năng lượng của bạn trực tiếp bị mất đi cạn kiệt

 • Gương đặt đối diện với giường ngủ là điều rất cấm kỵ, nó làm cạn kiệt trực tiếp năng lượng từ cá nhân của bạn. Vào ban đêm khi đó cơ thể dường như đang bổ sung, cải thiện lại nguồn năng lượng đã mất sau một ngày làm việc mệt mỏi và hỗ trợ bổ sung thêm nguồn năng lượng cho ngày mới.
 • Một tấm gương kê đối diện với giường của bạn phản chiếu hình ảnh được cho là mang lại nguồn năng lượng cho bên thứ ba và điều đó trực tiếp làm cạn kiệt đi năng lượng trực tiếp từ bạn rất nhiều.
 • Gương lớn không được khuyến khích trong phòng ngủ vì chúng mang lại năng lượng của yếu tố là Nước. Đây là một yếu tố phong thủy mạnh mẽ trong phòng ngủ có thể thu hút hoặc tạo ra những nỗi buồn. Điều này không có nghĩa là bạn nên tránh gương trong phòng ngủ hoàn toàn, miễn là nó không phản chiếu giường và không lớn đến mức nó lấn át phần còn lại của căn phòng.

Phong thủy của giường và phòng ngủ đặc biệt quan trọng vì nó liên quan mật thiết đến tinh thần, sức khỏe, hạnh phúc gia đình và chất lượng đời sống vợ chồng bạn.Thiết kế bày trí một phòng ngủ có phong thủy tốt chúng ta cần bắt đầu với việc tìm vị trí tốt nhất trong căn phòng cho giường của bạn, cũng như biết những vị trí xấu cần tránh.

 

(0) Bình luận “5 Vị Trí Đại Kỵ Không Nên Đặt Giường Ngủ”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *