Top 7 Loại Xi Măng Tốt Và Chất Lượng Nhất Năm 2019 Để Xây Nhà?

Kiến thức sản phẩm 09-08-2021 by catquangninh

Trên thị trường hiện nay có hơn 30 nhãn hiệu xi măng các loại chắc hẳn sẽ khiến bạn hoang mang không biết lựa chọn loại nào đúng không? Giá mỗi bao xi măng chênh lệch nhau từ vài ngàn tới khoảng hai mươi ngàn. Lựa chọn xi măng hợp lý không phải là lựa chọn loại đắt tiền nhất mà phải lựa chọn loại xi măng phù hợp với mục đích xây dựng của bạn là xây nhà xưởng, nhà ở, xây tô hay đổ bê tông nữa cơ….

https://vlxdthaohien.com/wp-content/uploads/2019/01/cac-loai-xi-mang.png

Hãy dành 15 phút ra để tìm hiểu loại xi măng phù hợp nhất cho bạn nhé…!

Xi măng được xem là loại vật liệu xây dựng dễ lựa chọn nhất trong các nguyên liệu xây dựng. Trên thị trường hiện nay  có rất nhiều loại xi măng được sản xuất trong nước bằng công nghệ sản xuất tiên tiến với các thương hiệu xi măng uy tín như: Hà Tiên, Insee ( Holcim) , BCM, Xuân Thành, Vicem,… Lựa chọn loại xi măng phù hợp sẽ đảm bảo về chất lượng của công trình.

I.Vai Trò Của Xi Măng Trong Xây Dựng

 • Xi măng là một chất liên kết các thành phần cát, đá và nước với nhau để tạo thành đá nhân tạo. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong xây dựng, tô và bê tông hóa.
 • Lựa chọn xi măng phù hợp sẽ đảm bảo sự ổn định của công trình. Nên chọn thương hiệu xi măng uy tín, có uy tín và được các nhà thầu, kiến trúc sư tin tưởng.
 • Hiện nay tất cả các loại xi măng trên thị trường đều đáp ứng một tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy, sử dụng xi măng chuyên dụng cho từng công đoạn tương ứng với bao bì sẽ mang lại hiệu quả cao như xi măng dùng xây tô, xi măng để đổ bê tông.

Với mục đích xây dựng khác nhau, xi măng được phân thành ba loại chính như sau:

Phải dùng xi măng đúng với mục đích và đặc tính của sản phẩm mới đạt được kết quả tốt nhất

– Xi măng trộn bê tông: xi măng có mác từ 40 (PCB40) trở lên, có giá cao nhất.
– Xi măng đa dụng: sử dụng cho tất cả mục đích xây dựng như: trộn bê tông, xây, tô, có mác 40 (PCB40) trở lên (giá gần như tương đương xi măng trộn bê tông).
 Xi măng xây tô: chỉ dùng cho mục đích xây, tô, thường có mác 30 (PCB30) trở xuống, có giá thấp nhất.
Mác xi măng (PCB30, PCB40, PCB50 …) là tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần và quy trình sản xuất xi măng. Được nhà nước quy định trong “Tiêu Chuẩn Việt Nam” (TCVN). Mỗi bao xi măng khi được bán ra thị trường đều phải được kiểm tra và đạt hoặc vượt tiêu chuẩn này.

II. Giá Cả Của Xi Măng

 • Chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ so với giá trị của toàn bộ công trình. Hầu hết, trên thị trường các loại xi măng có giá bán lẻ chênh lệch nhau khoảng 3.000 – 6.000 đồng/bao, vì vậy hãy chắc chắn với quyết định chọn mua xi măng của bạn.
 • Chất lượng của các loại xi măng này đều đạt tiêu chuẩn khá cao. Giá cả của các loại xi măng này cũng khá tương đồng nhau trung bình khoảng từ 70.000 – 90.000đ/bao.
 • Việc lựa chọn xi măng cũng rất quan trọng vì nếu xi măng kém chất lượng thì ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn và vững chắc của công trình.

III. Top 7 Loại  xi măng phổ biến thị trường hiện nay

1. Xi măng Hà Tiên 1 

Vỏ Bao Vicem Hà Tiên 1 mới ( Chất liệu PP) thay thế vỏ bao giấy cũ

 • Đặc tính sản phẩm  :

– Là sản phẩm xi măng được sử dụng cho nhiều mục đích: đổ bê tông móng, sàn, cột, đà, trộn vữa xây, vữa tô,  ốp gạch đá hoặc cán nền.

– Xi măng Vicem Hà Tiên đa dụng được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn TCCS 22: 2012/XMHT dựa trên TCVN 6260:2009 và ASTM C1157.

– Tăng tính công tác và khả năng bơm cho bê tông Cải thiện cường độ sớm cho bê tông

Giá Sản Phẩm : https://vlxdthaohien.com/bang-bao-gia-xi-mang/

2.Xi măng Insee ( Holcim) Đa Dụng

Xi măng Insee (Holcim ) Đa Dụng

Đặc tính sản phẩm:

 • Cho bê tông nền móng công trình bền chắc dài lâu
 • Vữa tô dẻo hơn, cho bề mặt bền chắc
 • Cho cường độ sớm cao, thi công nhanh
 • Chất lượng cao và ổn định

Xi măng Insee ( Holcim) Xây Tô

Xi măng Insee ( Holcim) Xây Tô

Xem Giá : Tại Đây

3.Xi măng Becamex

https://vlxdthaohien.com/wp-content/uploads/2019/01/pcb40.png

Xi măng Becamex PCB40 ( Hà Tiên – Kiên Giang)

4.Xi măng Thăng Long

https://vlxdthaohien.com/wp-content/uploads/2019/01/thanglong.png

Xi măng Thăng Long PCB40

Đặc tính sản phẩm:

 • Sản phẩm xi măng pooclăng hỗn hợp PCB 40, đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:1997. PCB 40 Thăng Long giúp làm tăng độ dẻo của bê tông, tăng cường tính chống thấm, chống xâm thực đối với môi trường, tăng độ bền vững theo thời gian, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Nên sử dụng trong quá trình xây tô

5.Xi măng Cẩm Phả

Xi măng Cẩm Phả

Đặc tính sản phẩm:

– Sử dụng xi măng Cẩm Phả PCB 40 sẽ tiết kiệm xi măng hơn trong quá trình xây dựng, chất lượng cao, ổn định, tăng cường độ chịu nén, sức bền bê tông, khả năng chống thấm cao và ngăn chặn sự xâm thực của nước biển. Phù hợp xây dựng nhà cấp 4, nhà xưởng, xây tô.

6.Xi Măng Fico

https://vlxdthaohien.com/wp-content/uploads/2019/01/fico.png

Xi măng FICO PCB40

 • Xi măng đa dụng Portland hỗn hợp PCB40 bao (50kg ± 1): chất lượng cao, ổn định cường độ ban đầu phát triển nhanh, độ mịn và hàm lượng khoáng Silicat cao, hàm lượng kiềm và vôi tự do thấp, thời gian đông kết hợp lý.
 • Có khả năng chống xâm thực tốt, bền trong môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn. Sử dụng phù hợp cho các công trình xây dựng dân dụng, nhà ở, các công trình cách xa nhà máy xi măng muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Xi măg được sản xuất theo công nghệ Cộng Hòa Liên Bang Đức, được đánh giá là hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.

7.Xi măng Công Thanh

Xi măng Công Thanh PCB40

4.  Kinh nghiệm lựa chọn xi măng trong xây dựng nhà ở.

Nói về xi măng, chúng tôi nghĩ chắc chắn rằng mọi người đều biết, nhiều người đã sử dụng nó nhưng để phân biệt bất kỳ loại nào, tôi tin rằng không phải ai cũng biết. Thị trường hiện nay có khá nhiều loại xi măng khác nhau, nước ta hầu như luôn có một nhà máy xi măng, vì vậy nó được nhiều người biết đến.

https://vlxdthaohien.com/wp-content/uploads/2019/01/kiem-tra-xi-mang.png

 • Mở thử 1 bao xi măng, sau đó đưa tay vào túi xi măng , nếu là xi măng tốt chất lượng nó sẽ cho cảm giác mát mẻ ở tay.
 • Có màu xám hoặc xanh xám.
 • Không bị vón cục hoặc dính bụi bẩn trong xi măng.
 • Khi bạn cho một lượng nhỏ xi măng vào nước, xi măng sẽ nổi trong vài phút trước khi chìm. Nếu xi măng chìm ngay lập tức, có tạp chất.
 • Lấy một ít xi măng trộn nhão, sau đó nhúng chầm chậm vào nước, đảm bảo rằng nó không bị mất hình dạng và nó cứng lại sau 24 giờ.
 • Lấy một ít xi măng và chà xát giữa các ngón tay,nếu chất xi măng xốp, tơi là xi măng mới.

Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là Holcim và Hà Tiên. Đối với xi măng Hà Tiên, có 2 loại, một loại đa dụng và loại còn lại chỉ dùng để xây dựng. Xi măng đa năng Hà Tiên có chất lượng tương đương với xi măng Holcim.

Loại xi măng Hà Tiên xây tô có chất lượng xi măng thấp hơn, vì vậy nó chỉ được sử dụng để xây tô, trát tường chứ không nên sử dụng để bê tông hóa vì lớp bê tông sẽ không được bảo đảm. Xi măng Hà Tiên và Holcim

Lưu Ý :  không được đổ bê tông dùng xi măng mac PCP 40 & PCP 30.

4. Phân Biệt Xi Măng PC40 và PCB 40

Trên thị trường có 2 loại xi măng mà trên vỏ bao có ký hiệu gần giống nhau nhưng công dụng đặc tính của hai loại thì khác nhau vì thế rất dễ bị nhầm lẫn chính là PC40 và PCB 40.

Giống nhau

Sự giống nhau giữa PC40 và PCB40 là cường độ kháng nén của đá xi măng sau 28 ngày tuổi đều như nhau ( ≥ 40 N/mm2 ).

Khác nhau

Sự khác nhau căn bản về thành phần giữa hai lọai xi măng nói trên là xi măng PCB40 có một lượng cao phụ gia hoạt tính thủy lực như puzzoland, đá vôi, xỉ…ngoài 2 thành phần là clinke và thạch cao như PC40. Vì thế nên trong xi măng PCB40  tăng tính dẻo và tính chịu nước cao hơn PC40.

Lời kết:

Hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm trên bao bì cũng như tìm hiểu nhà cung cấp xi măng. Có như vậy bạn có thể an tâm để chọn loại xi măng phù hợp để sử dụng để xây dựng ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn loại xi măng phù hợp với nhu cầu của bạn, để tránh lãng phí chi phí xây dựng.

 

 

(0) Bình luận “Top 7 loại xi măng tốt và chất lượng nhất năm 2019 để xây nhà?”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *