5 Cách Giúp Bạn Chọn Gạch Xây Dựng Nhà Chất Lượng Tốt Nhất !

Kiến thức sản phẩm 09-08-2021 by catquangninh

Lựa chọn loại gạch xây nào tốt chắc cũng làm bạn rất đau đầu đúng không vì chắc bạn chẳng thấy gì khác nhau giữa các loại gạch này bằng mắt thường đúng không? Đúng vậy, kiểm tra gạch chất lượng không chỉ dùng mắt thường mà bạn còn phải kiểm tra bằng hành động nữa đấy….Cùng tôi tìm hiểu các cách kiểm tra gạch tốt, chất lượng nhé !

Gạch xây dựng có rất nhiều loại bao gồm gạch nung, gạch không nung, gạch đất nung … được sử dụng để xây nhà. 

Một số khách hàng nghĩ rằng các vật liệu như cát, đá, xi măng, sắt thép mới quan trọng mà quên đi mất gạch xây là vật liệu vô cùng quan trọng, đó là nền tảng căn nhà của bạn. Theo thời gian, ánh nắng và tác động từ môi trường sẽ làm gạch bị vữa và nứt ra, đó là các loại gạch chất lượng kém không đạt tiêu chuẩn. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạch, gạch, ngói khác nhau và giá cả không giống nhau. Do đó, việc lựa chọn gạch xây dựng tốt và chất lượng vững chắc là rất quan trọng trong mỗi công trình xây dựng

https://vlxdthaohien.com/wp-content/uploads/2019/01/49642912_6117925107927_1930385407808110592_n-1.png

5 Cách Giúp Bạn Lựa Chọn Gạch Xây Dựng Chất Lượng Tốt

  • Viên gạch cần có các góc cạnh sắc nét, vuông vắn
  • Đập vỡ 1 viên gạch, nếu nó vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ thì đây là loại gạch có chất lượng kém không tốt. Bạn nên tìm chọn loại khi đập vỡ không quá vụn, nát quá nhiều.
  • Dùng tay đập mạnh 2 viên gạch với nhau. Nếu âm thanh phát ra dứt khoát, đanh, trong trẻo, rõ ràng thì đây là loại gạch có chất lượng tốt.
  • Làm rơi viên gạch ở độ cao khoảng 1m,  nếu gạch tốt thì chắc chắn nó sẽ không bị vỡ hoặc chỉ bị mẻ nhỏ.
  • Ngâm viên gạch trong nước khoảng 24 giờ. Sau đó cân lại trọng lượng của viên gạch trước và sau khi ngâm.

Ví dụ : Nếu như trọng lượng viên gạch nặng thêm 15% thì không nên sử dụng loại gạch này. Ví dụ như một viên gạch nặng khoảng 1kg, sau khi ngâm xong không được nặng quá 1.15 kg thì sẽ đảm bảo được các yêu cầu khi xây dựng. Nên chọn những lô gạch có màu sắc tương đồng nhau để đảm bảo đồng bộ về chất lượng.

 

https://vlxdthaohien.com/wp-content/uploads/2019/01/gach-xay-dung.png

 

  • Nên chọn loại gạch không bị bể, sứt mẻ, cong vênh,  cầm cảm thấy chắc tay
  • Gạch ống xây nên đủ kích thước 8x8x18 cm được gọi là gạch ống đủ và gạch đinh là 4x8x18 cm, gạch phải nung đủ lửa, khi xây tô phải tưới cho no nước để tránh gây hiện tượng nứt tường
  • Bạn có thể kiểm tra chất lượng của gạch xây dựng bằng cách đập vỡ một viên gạch, gạch đảm bảo chất lượng sẽ  vỡ nhưng không bị vụn nhỏ nư gạch kém chất lượng. Khi đập hai viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh trong trẻo dứt khoát.

Gợi ý : Những loại gạch nhiều nhà thầu và khách hàng lựa chọn nhất đó là gạch Bình Mỹ, Ngọc Lễ, M&C Bình Dương, Thành Tâm. Đây đều là những loại gạch đạt tiêu chuẩn về chất lượng và qui cách. Trên mỗi cục gạch sẽ có in thương hiệu của nhà sản xuất nên bạn hãy kiểm tra tổng thể TÊN IN NỔI trên cục gạch nhé !

Nếu bạn muốn coi mẫu thực tế hãy liên hệ qua sđt: 0976.55.77.82 hoặc mailto trong phần Liên Hệ. Chúng tôi sẽ trao đổi và giao mẫu thực tế cho bạn ở toàn khu vực Bình Dương.

 

 

(0) Bình luận “5 Cách giúp bạn chọn gạch xây dựng nhà chất lượng tốt nhất !”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *