QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG TƯƠI

Những lo lắng khi xây nhà 21-08-2021 by catquangninh

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG TƯƠI

Hiện nay, trong thi công công trình, người ta đã bắt đầu sử dụng bê tông tươi khá nhiều cho thi công. So với các năm trước thì số lượng bê tông tươi (bê tông thương phẩm) được sử dụng gấp đôi vì những ưu điểm của nó. Vì vậy, việc bảo dưỡng bê tông là một việc rất cần thiết và cơ bản.

  • Đối với bê tông tươi đang trong quá trình thi công thì nên nhào trộn liên tục để có độ dẻo và tránh bị hở gió. Vì nếu bị hở thì sẽ gây không đồng đều giữa các khối và sẽ gây nứt nẻ về sau. Cơ bản, bê tông tươi là  một loại nguyên liệu dẻo, bền, chắc, khi kết hợp với cốt thép thì sẽ cho ra một loại nguyên vật liệu gọi là bê tông cốt thép. Đối với loại này, ta nên bảo quản như sau:

  • Bảo dưỡng bê tông: thực hiện cung cấp nước đầy đủ cho quá trình thuỷ hoá của xi măng (quá trình đông kết và hoá cứng).
  • Ngay sau khi đổ bê tông được khoảng 4 giờ nếu thấy trời nắng thì phải che phủ bề mặt để tránh hiện  tượng ‘trắng bề mặt’ bê tông làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cường độ nhiệt độ 15oC trở lên.

  • 7 ngày đầu phải thường xuyên tưới nước để giữ ẩm, cứ 3 giờ tưới 1 lần, ban đêm tưới ít nhất 2 lần và những ngày sau mỗi ngày tưới 3 lần.
  • Tưới nước bằng cách phun mưa nhân tạo, không được tưới trực tiếp lên bề mặt của lớp bê tông mới đông kết. Dùng nước trộn bê tông để bảo dưỡng. Với sàn mái có thể xây bề xung quanh và bơm 1 đan nước để bảo dưỡng.
  • Bề mặt bê tông phải luôn giữ ẩm bằng cách tưới nước lên hoặc dùng vật liệu giữ nước phủ lên bề mặt để giữ cho bê tông luôn được ẩm.

Tham khảo báo giá vật liệu xây dựng tại Hạ Long, Quảng Ninh

=== > Báo giá cát vàng xây dựng tại hạ long

=== > Báo giá cát vàng xây dựng tại quảng ninh

=== > Báo giá cát đen xây dựng tại hạ long

=== > Báo giá cát đen xây dựng tại quảng ninh

=== > Báo giá cát san lấp tại quảng ninh

=== > Báo giá cát san lấp tại hạ long

=== > Báo giá vật liệu xây dựng tại quảng ninh

=== > Báo giá vật liệu xây dựng tại hạ long

=== > Báo giá đá xây dựng tại quảng ninh

=== > Báo giá đá xây dựng tại hạ long

=== > Báo giá xây nhà trọn gói tại hạ long

=== > Báo giá xây nhà trọn gói tại quảng ninh

=== > Xây nhà giá rẻ tại hạ long

=== > Xây nhà giá rẻ tại quảng ninh

(0) Bình luận “QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG TƯƠI”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags