Các Loại Nguyên Liệu Nghiền Cát Nhân Tạo Ở Quảng Ninh

Những lo lắng khi xây nhà 17-10-2021 by catquangninh

Nguyên liệu nghiền cát nhân tạo ở Quảng Ninh đa dạng lại có trữ lượng lớn. Đồng thời, Quảng Ninh là tỉnh có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, từ tài nguyên khoáng sản, du lịch, xuất nhập khẩu. Với 4 thành phố trực thuộc tỉnh, Quảng Ninh có nhu cầu lớn về vật liệu xây dựng trong đó có cát xây dựng.

Thực tế sử dụng cát xây dựng ở Quảng Ninh

Ở Quảng Ninh hiện nay sử dụng hai nguồn cát chính là cát tự nhiên và cát nhân tạo. Cát tự nhiên được chuyển về từ các tỉnh khác phục vụ nhu cầu của các thành phố, thị xã phía nam Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long. Còn cát nhân tạo phục vụ các thành phố phía bắc như Cẩm Phả và Móng Cái.

Các nguyên liệu nghiền cát nhân tạo ở Quảng Ninh

Phụ phẩm khai thác than – Đá bóc vỉa

Một góc dây chuyền nghiền đá bóc vỉa

Đá bóc vỉa có rất nhiều ở Quảng Ninh là phụ phẩm của quá trình khai thác than. Tại các mỏ than lớn đã hình thành các bãi thải chất thành núi cao hàng trăm mét.

Trong các loại đá bóc vỉa, có những loại đá có thể đem đi nghiền thành cát nhân tạo được. Và thực tế đã công ty đã triển khai dây chuyền sản xuất cát nhân tạo từ bãi thải Đông Cao Sơn – Cẩm Phả Quảng Ninh.

Dây chuyền công suất lớn, được đầu tư đồng bộ với 6 đầu máy nghiền công suất từ 400-600 tấn cát thành phẩm/giờ.

Cát nhân tạo thiên nam được đánh giá là đảm bảo chất lượng cung cấp cho các trạm trộn bê tông. Mô hình này là mô hình tiêu biểu được các cấp quản lý của tỉnh Quảng Ninh đặt nhiều hi vọng có thể giải quyết lượng đá phụ phẩm của than. Tạo ra sản phẩm mới có nhiều giá trị phục vụ nghành xây dựng. Đây là nguyên liệu nghiền cát nhân tạo ở Quảng Ninh phổ biến nhất.

Sỏi sông ở Quảng Ninh

Phần lớn sỏi trên địa bàn Quảng Ninh được tạo thành do các con sông suối như: Sông Tiên Yên, Đầm Hà, Mạo Khê, Hà Cối, Sông Cầm … Theo báo cáo Đề Án tổng hợp tài liệu địa chất, khoáng sản và quy hoạch hoạt động khoáng sản tỉnh Quảng Ninh. Tổng trữ lượng tài nguyên cát, sỏi xây dựng trên toàn địa bàn tỉnh là 20-25 triệu mét khối.

Mỏ sỏi sông ở Tiên Yên – Quảng Ninh

Với đặc thù khoáng sản tập trung, sỏi sông chủ yếu có ở điểm mỏ thuộc huyện Đông Triều, Thị Xã Quảng Yên, Thành phố Uông Bí và hạ lưu các sông ở các huyện Tiên Yên, Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ, Vân Đồn.

Sỏi ở Quảng Ninh được đánh giá là chất lượng tốt phù hợp để nghiền thành cát nhân tạo nhưng lại có đặc điểm là kích thước lớn. Cho nên quá trình đầu tư máy nghiền cát rất cần chú trọng đến khâu lập phương án.

Sử dụng thêm các thiết bị để nghiền sơ cấp, hỗ trợ cho công tác sản xuất được thuận lợi, tiết kiệm chi phí.

Đá vôi ở Quảng Ninh

Khu vực tập trung đá vôi lớn nhất ở Quảng Ninh phân bố đều cho các huyện thành phố trong tỉnh. Khu vực Đông Triều, Uông Bí, Hoành Bồ, Cẩm Phả… đều là các địa bàn có khả năng khai thác đá vôi với số lượng lớn và chất lượng tương đối cao.

Dây chuyền nghiền đá vôi ở Hoành Bồ Quảng Ninh

Thực tế, đá vôi ở Quảng Ninh ngoài phục vụ nhu cầu trong tỉnh còn xuất khẩu sang các nước như Băng la đét. Để gia tăng giá trị cho sản phẩm đá vôi, các doanh nghiệp có khả năng đầu tư máy nghiền đá vôi thành cát nhân tạo. Phục vụ nhu cầu sản xuất bê tông trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê chưa có đơn vị nào ở Quảng Ninh sử dụng máy nghiền đá vôi thành cát nhân tạo.

Nói tóm lại, với sự đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng như ở Quảng Ninh, các doanh nghiệp khai thác sản xuất vật liệu xây dựng nên nghiên cứu thêm các dòng sản phẩm máy nghiền cát nhân tạo. Vừa tận dụng được nguồn nguyên liệu nghiền thành cát nhân tạo ở Quảng Ninh sẵn có vừa tận dụng được nguồn lực kinh tế tại địa phương phát triển kinh tế.

Tham khảo thêm 

Giá cát vàng tại cẩm phả, quảng ninh

Giá cát đen tại cẩm phả , quảng ninh

Giá cát san lấp tại cẩm phả , quảng ninh

Giá cát bê tông tại cẩm phả , quảng ninh

Giá cát xây tô tại cẩm phả , quảng ninh

 

(0) Bình luận “Các loại nguyên liệu nghiền cát nhân tạo ở Quảng Ninh”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *