Các Loại Xi Măng Thông Dụng Trong Xây Dựng

Những lo lắng khi xây nhà 15-08-2021 by catquangninh
 1. 1. Xi măng Holcim Việt Nam 
 2. 2. Xi măng Bỉm Sơn
 3. 3. Xi măng INSEE
 4. 4. Xi măng Vicem Hà Tiên 
 5. 5. Xi măng Fico

Xi măng Holcim Việt Nam 

Thương hiệu Holcim Việt Nam thành lập từ năm 1994 và được mọi người tiêu dùng biết đến với vai trò là nhà cung cấp hàng đầu về xi măng, cốt liệu, bê tông tươi.

Ngoài ra, Holcim còn cung cấp nhiều giải pháp cùng những dịch vụ xây dựng liên quan khác.

 

Holcim hoạt động kinh doanh chủ yếu ở khu vực phía Nam, hiện có khoảng 1500 nhân viên làm việc tại 05 nhà máy với dây chuyền sản xuất xi măng kỹ thuật cao. 

Đồng thời, sở hữu mạng lưới trạm trộn bê tông trải dài ở nhiều vùng. 

Trụ sở văn phòng chính của Holcim hiện đang được đặt tại TPHCM.

Để có thể đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng cao, Holcim Việt Nam đã và đang phát triển một danh mục các sản phẩm xi măng đa dạng, phục vụ tốt cho từng ứng dụng trong mọi loại công trình.

Hơn nữa, Holcim còn có tổng cộng 04 hệ thống nhà máy sản xuất được đặt tại các vùng trọng điểm khu vực phía Nam. Nhờ vậy mà tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ hậu cần và tăng năng lực cung cấp, đáp ứng xi măng.

Xi măng Vicem Hoàng Mai

Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai sở hữu công suất 1,26 triệu tấn clinker mỗi năm, tương đương với 1,4 triệu tấn xi măng cung cấp ra thị trường.

Xi măng Vicem Hoàng Mai được sản xuất theo phương pháp khô, lò quay do hãng FCB chuyển giao công nghệ và kết hợp cùng với phương pháp đồng bộ.

Vicem Hoàng Mai đã tận dụng được năng lực của xã hội trong việc tiêu thụ sản phẩm và xác lập lợi ích hài hòa giữa 02 bên sản xuất - phân phối với nhau.

Ngoài ra, thương hiệu này còn sở hữu một đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Xi măng Vicem Hoàng Mai được ứng dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến, đồng bộ do Pháp và các nước thuộc nhóm G7 cung cấp.

Cũng chính vì vậy mà sản phẩm của Vicem Hoàng Mai đã và đang được cung ứng cho rất nhiều công trình trọng điểm trong nước như trung tâm hội nghị quốc gia, thủy điện Bản Vẽ, Trung Sơn, Bá Thước, Ngàn Trươi...   

Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn - nhãn hiệu "con voi" đã dần trở thành niềm tự hào của nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Sản phẩm này tượng trưng cho sự bền vững trong công trình.

Hiện nay, xi măng Bỉm Sơn đang được tiêu thụ tại hơn 10 tỉnh thành thuộc cả nước. 

Trải qua hơn 26 năm xây dựng - phát triển, công ty Bỉm Sơn đã sản xuất và tiêu thụ với mức 27 triệu tấn xi măng mỗi năm.

Đặc biệt hơn là công ty còn được cấp chứng chỉ ISO 9000-2001 cho hệ thống quản lý chất lượng. 

Do vậy, sản phẩm của công ty từ năm 1992 đến nay liên tục được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao và có tỷ lệ tiêu thụ khá lớn.

Xi măng INSEE

INSEE Việt Nam - tiền thân công ty Holcim (được thành lập vào năm 1994) - hiện đang là một trong những thương hiệu xi măng nổi tiếng trên toàn quốc.

Dựa theo khẳng định của nhà quản lý thương hiệu, xi măng INSEE sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy thế mạnh mà Holcim đã gây dựng trước đây.

Trong số đó có thể kể đến một số yếu tố như nhà máy hiện đại, sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, quy trình hoạt động hiệu quả…

Đồng thời, INSEE còn cung cấp các giải pháp sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.  

Xi măng Vicem Hà Tiên 

Thành lập năm 1964 cho đến nay, công ty cổ phần xi măng Vicem Hà Tiên luôn đồng hành cùng người xây dựng Việt Nam trong các công trình có quy mô nhỏ - lớn khác nhau.

Các sản phẩm mang thương hiệu xi măng Hà Tiên khá nổi tiếng trên thị trường, hiện đang "góp mặt" trong hầu hết dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp toàn miền Nam.

Với Vicem Hà Tiên, "Nhân - Nghĩa - Trí - Tín" là phương châm cho mọi hoạt động tổ chức, sản xuất và kinh doanh.

Chính vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu Hà Tiên cho công trình kiến trúc của mình.

Xi măng Sông Gianh

Sông Gianh cũng là một trong những thương xi măng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, nhất là đối với miền Trung và Tây Nguyên (chiếm hơn 25% thị phần kinh doanh).

Đây là thương hiệu xi măng được sản xuất dựa trên dây chuyền và thiết bị đồng bộ duy nhất tại Việt Nam của hãng Polysius từ Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Xi măng Sông Gianh đã phần nào khẳng định được vị trí của mình so với nhiều "đối thủ" khi xuất khẩu thành công các sản phẩm ra thị trường nước ngoài như Bangladesh, Indonesia, Australia, Philipines.

Công suất sản xuất của nhà máy Sông Gianh đạt 110% so với mức trung bình 72% của toàn ngành. 

Đồng thời, sản lượng tiêu thụ xi măng trung bình hàng năm tăng trên 30%. Dấu hiệu này chứng tỏ chất lượng sản phẩm của Sông Gianh là vô cùng tốt.  

Xi măng Fico

Fico là loại xi măng đa dụng Portland hỗn hợp PCB40, mỗi bao có khối lượng khoảng 50kg.

Xi măng này sở hữu chất lượng cao, ổn định cường độ ban đầu phát triển nhanh.

Hơn nữa, sản phẩm còn sở hữu một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Độ mịn và hàm lượng khoáng Silicat cao.
 • Hàm lượng kiềm và vôi tự do thấp.
 • Thời gian đông kết hợp lý.
 • Đảm bảo tốt cho chất lượng công trình.
 • Có khả năng chống xâm thực tốt.
 • Bền trong môi trường nhiễm phèn - mặn. 

Loại xi măng này thường được dùng trong các công trình xây dựng dân dụng, nhà ở, cách xa nhà máy muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển…

Xi măg Fico sản xuất theo công nghệ Cộng Hòa Liên Bang Đức và được đánh giá là loại vật liệu xây dựng hiện đại bậc nhất tại Việt Nam ngày nay.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm mua xi măng chất lượng với mức giá cả hợp lý, thì hãy nhanh tay liên hệ đến cho cửa hàng vật liệu xây dựng Cát Song Phương thông qua số hotline 081.749.6666 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Tham khảo báo giá vật liệu xây dựng tại Hạ Long, Quảng Ninh

=== > Báo giá cát vàng xây dựng tại hạ long

=== > Báo giá cát vàng xây dựng tại quảng ninh

=== > Báo giá cát đen xây dựng tại hạ long

=== > Báo giá cát đen xây dựng tại quảng ninh

=== > Báo giá cát san lấp tại quảng ninh

=== > Báo giá cát san lấp tại hạ long

=== > Báo giá vật liệu xây dựng tại quảng ninh

=== > Báo giá vật liệu xây dựng tại hạ long

=== > Báo giá đá xây dựng tại quảng ninh

=== > Báo giá đá xây dựng tại hạ long

=== > Báo giá xây nhà trọn gói tại hạ long

=== > Báo giá xây nhà trọn gói tại quảng ninh

=== > Xây nhà giá rẻ tại hạ long

=== > Xây nhà giá rẻ tại quảng ninh

(0) Bình luận “Các loại xi măng thông dụng trong xây dựng”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags